hỏi thêm tí nữa

Go down

hỏi thêm tí nữa

Bài gửi by Khắc bắc on Wed Oct 25, 2017 10:03 pm

Có những phương pháp kiểm thử hộp đen nào?

Khắc bắc
Bạc
Bạc

Tổng số bài gửi : 8
Join date : 30/08/2017
Age : 21

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: hỏi thêm tí nữa

Bài gửi by Nguyễn Huy Anh on Wed Oct 25, 2017 10:15 pm

Khắc bắc đã viết:Có những phương pháp kiểm thử hộp đen nào?


Được sửa bởi Nguyễn Huy Anh ngày Wed Oct 25, 2017 10:19 pm; sửa lần 1.

Nguyễn Huy Anh
Đồng
Đồng

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 03/09/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

đây là câu trả lời mình xin bạn tham khảo và cho ý kiến

Bài gửi by Nguyễn Huy Anh on Wed Oct 25, 2017 10:16 pm

Phương pháp kiểm thử hộp đen

-Đoán lỗi: Đây là một kỹ năng quan trọng của kỹ sư kiểm thử phần mềm, thậm chí có thể gọi là nghệ thuật. Một kiệt tác của trực giác. Phương pháp này đặc biệt dựa vào kinh nghiệm và kiến thức của người kỹ sư. Nhiều kỹ sư kiểm thử cố gắng đoán xem phần nào của hệ thống mà có khả năng ẩn chứa lỗi. Với phương pháp này, họ không cần một công cụ hay một kịch bản kiểm thử nào khi bắt đầu vào việc.

-Kiểm thử dựa vào đồ thị: Vì các hệ thống hiện nay đều được phát triển trên nền tảng OOP, do đó, chúng ta có thể có được một đồ thị các đối tượng mà hệ thống định nghĩa và kết nối. Từ đồ thị này, chúng ta dễ dàng biết các mối quan hệ của những đối tượng mà hệ thống xử lý, từ đó sẽ cho chúng ta các kịch bản kiểm thử.

-Phân vùng tương đương: Xác định các miền của dữ liệu đầu vào thành từng phần nhỏ, sau đó, chúng ta sẽ viết ra các kịch bản kiểm thử cho từng phần.

-Phân tích giá trị biên: Những kỹ sư nhiều kinh nghiệp chắc chắn đã từng gặp phải các lỗi của hệ thống ngay tại giá trị biên. Đó là lý do tại sao phân tích giá trị biên lại quan trọng khi kiểm thử hệ thống. Phương pháp phân tích giá trị biên sẽ đưa ra các giá trị đặc biệt, bao gồm loại dữ liệu, giá trị lỗi, bên trong, bên ngoài biên giá trị, lớn nhất và nhỏ nhất.

-Sử dụng bảng quyết định

-Sử dụng công cụ kiểm thử tự động

-Chúng ta có thể sử dụng các công cụ record/playback khi tiến hành kiểm thử hộp đen. Thường thì các công cụ sẽ cho ra mã Java, VB hay C#. Các đoạn mã này có thể được dùng cho việc kiểm thử hồi quy để tìm ra sự khác biệt giữa bản build trước và bản hiện tại. Hơn nữa, nếu chúng ta có các kỹ sư kiểm thử tự động, chúng ta sẽ nâng cấp các đoạn mã mà công cụ sinh ra để việc kiểm thử mang lại hiệu quả cao hơn.

Nguyễn Huy Anh
Đồng
Đồng

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 03/09/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: hỏi thêm tí nữa

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết